TH EN
บทความ
 • 11-09-2017

  To Share Dr. Yui

  ปรากฏการณ์คอนโดฯราคาแพง

  ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาดิฉันได้มีโอกาสไปบรรยายให้กับนักเรียนกลุ่มหนึ่งแล้วก็มีคำถามที่น่าสนใจขึ้นมาในช่วงบรรยายว่า เหตุใดราคาคอนโดมิเนียมถึงมีราคาสูงขึ้นไปทั้งย่านในแต่ละพื้นที่ เรื่องนี้เป็นคำถามที่หลายๆ คนคงสงสัยมากว่าเหตุใดคอนโดฯถึงมีราคาแพงและสูงขึ้นเรื่อยๆ อะไรเป็นปัจจัยที่ผลักดันราคาคอนโดฯให้สูงขึ้น และผู้เกี่ยวข้องแต่ละฝ่ายได้รับผลกระทบเช่นไร บทความวันนี้จะมาไขข้องใจเกี่ยวกับปรากฏการณ์คอนโดฯ ราคาแพงก่อนค่ะ

  ดูรายละเอียด
 • 06-09-2017

  To Share Dr. Yui

  ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มาจากการทำได้ในสิ่งเล็กๆ

  ในชีวิตของทุกคนย่อมโหยหาความสำเร็จในด้านต่างๆของชีวิตทั้งสิ้น คนจำนวนมากมุ่งหวังที่จะมีชื่อเสียงและความสำเร็จที่ใหญ่โตที่ทำให้คนจดจำได้ แต่ในความเป็นจริงก็มีน้อยคนนักที่จะทำได้สำเร็จตามที่หวังไว้ ยิ่งเป็นเรื่องที่ใหญ่ๆแล้วก็ยิ่งยากค่ะ บทความในวันนี้อยากจะร่วมแชร์เคล็ดลับง่ายๆที่ช่วยพาทุกท่านไปสู่การสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตอย่างไม่น่าเชื่อมาฝากกัน

  ดูรายละเอียด
 • 01-09-2017

  To Share Dr. Yui

  เทคโนโลยีผู้จ้างรายใหญ่ในโลกอนาคต

  ดิฉันได้มีโอกาสเข้าร่วมรับฟังในงาน Techsauce Global Summit 2017 เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งเป็นงานสัมมนารวบรวมองค์ความรู้เทคโนโลยีระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และรวบรวม Speaker ชื่อดังระดับก้องโลกมารวมไว้ที่นี่กว่า 250 คน นับว่าเป็นงานใหญ่ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากทีเดียว ต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นและในอนาคตเจ้าเทคโนโลยี นี่แหละ จะกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของโลก

  ดูรายละเอียด
 • 04-08-2017

  To Share Dr. Yui

  เข้าใจการเงินอสังหาฯ

  หลายๆท่านคงจะทราบว่าเรามีวิชาการเงินที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการลงทุนและธุรกิจธนาคาร แต่ทำไมถึงมีวิชาการเงินสำหรับอสังหาริมทรัพย์ด้วย ทำไมภาคธุรกิจอื่นเช่น ท่องเที่ยว ถึงไม่มีวิชาการเงินเป็นของตัวเอง บทความในวันนี้อยากจะช่วยทำความเข้าใจเหตุผลที่อสังหาฯ มีวิชาการเงินเป็นของตัวเอง

  ดูรายละเอียด
 • 01-08-2017

  To Share Dr. Yui

  เทรนด์การอยู่อาศัยยุค 4.0

  ดิฉันมีโอกาสเข้าร่วมงานเสวนา “อสังหาฯ 4.0 เปิดยุคโซลาร์พารวย”โดยจุดโฟกัสหลักในงานนี้คือการพูดเรื่องเทรนด์การอยู่อาศัยของผู้คนในอนาคตข้างหน้า ซึ่งมีปัจจัยจากเทคโนโลยี Disruptive เข้ามากำหนดรูปแบบการอยู่อาศัยในอนาคตให้เปลี่ยนแปลงไปจากปัจจุบัน โดยบทความในวันนี้จะขอนำเอาสาระสำคัญหลักที่ได้ไปพูดในงานมาแบ่งปันให้กับคุณผู้อ่านในสัปดาห์นี้กันค่ะ

  ดูรายละเอียด
 • 14-07-2017

  To Share Dr. Yui

  ทำไมเทคโนโลยีพลิกโลกถึงเหมาะกับบ้านของคุณ!!

  อย่างที่รู้กันว่า “พลังงานแสงอาทิตย์” นี่แหละ เป็นพลังงานจากธรรมชาติที่เปลี่ยนให้เป็นพลังงานไฟฟ้าแล้วสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้จริง

  ดูรายละเอียด
 • 06-07-2017

  To Share Dr. Yui

  พลังงานโซลาร์ : หลักคิดจากโรงเรียน

  เดือนที่แล้วลูกสาวดิฉันได้โจทย์จากทางโรงเรียนมาค่ะ โจทย์มีอยู่ว่าให้นักเรียนกลับไปคิดหาวิธีมาว่า “จะทำการลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ในบ้านได้อย่างไร” ตรงนี้เราก็เริ่มจากการมาไล่ดูว่าค่าใช้จ่ายต่างๆ ในบ้านนั้นมีอะไรบ้าง โดยหลักๆ แล้วก็จะมีค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นรายจ่ายที่จำเป็นต่อการดำรงชีพนั่นเองค่ะ

  ดูรายละเอียด
 • 26-06-2017

  To Share Dr. Yui

  Solar พลังงานแห่งยุค Disruptive

  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “Disruptive Technologies” อยู่บ่อยๆ ตามบทความ ข่าว หรือเวทีเสวนาทั้งในไทยและต่างประเทศค่ะ นั่นเพราะว่า Disruptive Technologies นั้นคือปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดอนาคตของเศรษฐกิจและสังคมโลกในศตวรรษนี้ค่ะ

  ดูรายละเอียด
 • 09-06-2017

  To Share Dr. Yui

  Mixed Use

  เมื่อวันพุธที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมาดิฉันได้รับเชิญให้ไปพูดในงานเสวนาที่จัดโดยศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ค่ะ ประเด็นที่ไปพูดถึงคือเรื่องของการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เรียกว่า โครงการ Mixed Use ค่ะ

  ดูรายละเอียด
 • 31-05-2017

  To Share Dr. Yui

  Overnight Success

  ในฐานะที่ดิฉันเป็นผู้บริหารและสอนหนังสือมานาน ดิฉันสังเกตเห็นว่า คนรุ่นใหม่จำนวนมากแสวงหาความสำเร็จที่รวดเร็วในลักษณะที่เป็น “ความสำเร็จชั่วข้ามคืน” หรือ Overnight Success

  ดูรายละเอียด
1 2 3