1.เคียวคุโระ (Kyokuro)
2.เซนฉะ (Sencha)
3.เกนไมฉะ (Genmaicha)
4.โฮจิฉะ(Hojicha)
5.มัทฉะ (Matcha)
เพราะเมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกสบาย รวมไปถึงยังมีรสชาติที่หวานและเข้มข้นผสมกันได้อย่างลงตัวอีกด้วย “มัทฉะ” จะถูกปลูกในร่มในช่วงสามสัปดาห์ก่อนการเก็บเกี่ยว เหมือนกับ “เครียวคุโระ” ส่วนวิธีการชง “มัทฉะ” มี 2 แบบ ได้แก่การชง แบบเข้มที่เรียกว่า “โคอิฉะ” และการชงแบบอ่อนเรียกว่า “อุสุฉะ”
รวบรวมเนื้อหาสาระ ส่งมอบความสุข ความบันเทิง ให้เพลิดเพลินไปกับการอ่าน
Tags:
LIFESTYLE